KYOCERA Document Solutions Announces Renewal of ISMS Cloud Security Certification for Cloud Services

December 16, 2020

เมืองโอซาก้า, ประเทศญี่ปุ่น - 25 พฤศจิกายน 2563 - : KYOCERA Document Solutions Inc. (ประธาน: Norihiko Ina ซึ่งในที่นี้เรียกว่า“ Kyocera”) ได้ประกาศ การต่ออายุ ISMS Cloud Security Certification สำหรับบริการคลาวด์ ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสากล ISO / IEC 27017 Kyocera ได้รับการรับรองเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2560 เป็นองค์กรแรกในวงการอุตสาหกรรมการบริหารจัดการเอกสารที่ดำเนินการดังกล่าว*1 การรับรองนี้ได้รับการต่ออายุโดยผ่านขั้นตอนการตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับตามมาตรฐาน

The ISMS*2Cloud Security Certification เป็นการรับรองของหน่วยงานภายนอกซึ่งทำหน้าที่รับรองการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลที่เหมาะสมกับการรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญและลดความเสี่ยงจากภัยคุกคามต่างๆ

ปัจจุบันบริการคลาวด์ถูกนำมาใช้มากขึ้นในหลากหลายอุตสาหกรรม การควบคุมและการจัดการด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดมากขึ้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นตามมาตรฐานสากลล่าสุดเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลและการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล Kyocera กำลังปฏิบัติงานให้เกิดการควบคุมความปลอดภัยของข้อมูลที่ลูกค้าสร้างในเวิร์กโฟลว์เอกสาร ด้วยการต่ออายุ ISMS Cloud Security Certification เราจะพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงคุณภาพของการให้บริการการบริหารจัดการเอกสารและการให้บริการคลาวด์ที่ปลอดภัย ไร้กังวลและคล่องตัวมากขึ้น เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาธุรกิจของลูกค้า

Outline of ISMS Cloud Security Certification Registration

Entity Kyocera Document Solutions Inc.
Date November 17, 2017
Renewal date October 22, 2020
Range ISO/IEC27001 (JIS Q 27001) Certificate Number: IS 735190

The ISMS cloud security management system for the development, operation and maintenance of "KYOCERA Fleet Services"*3 as its cloud service provider, and for the use of Microsoft Azure as a cloud service customer
No. CLOUD 735139
Examining organization BSI Group Japan K.K.

*1: เป็นครั้งแรกสำหรับผู้ผลิตผลิตภัณฑ์มัลติฟังก์ชั่นและเครื่องพิมพ์ที่ได้รับใบรับรองความปลอดภัยระบบคลาวด์ ISMS

*2: ระบบที่จัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยต่อทรัพย์สินข้อมูลในองค์กร

*3: KYOCERA Fleet Services: การให้บริการการดูแลมัลติฟังก์ชั่นและพริ้นเตอร์ผ่านโปรแกรมจากระยะไกล Kyocera Document Solutions Japan ซึ่งเป็นบริษัทจัดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นมีการให้บริการบำรุงรักษาระยะไกล "ECOSYS NET" ด้วยการใช้โปรแกรม KYOCERA Fleet Services

*Microsoft และ Azure เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ