Kyocera Document Solutions Offers New ECM Solution to Support Organisations in Digital Workplace Transformation

Kyocera DKyocera Document Solutions นำเสนอโซลูชั่นใหม่ของการบริหารจัดการข้อมูล ECM (Enterprise Content Management)เพื่อช่วยสนับสนุนองค์กรเพื่อก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานเป็นแบบดิจิทัล

October 30, 2020

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2020 Kyocera Document Solutions Asia Limited (ในที่นี้คือ“Kyocera”) ได้มีการประกาศเปิดตัวซอฟท์แวร์ใหม่ล่าสุด Kyocera Smart Information Manager ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่เหมาะสำหรับการเปลี่ยนการทำงานที่ใช้กระดาษเป็นหลักไปสู่การจัดการเอกสารแบบดิจิทัล โดยทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ที่ทำการจับภาพเอกสาร เกิดกเป็นโซลูชั่นส์ใหม่ที่เรียกว่า การบริหารจัดการข้อมูล (ECM) *1ซึ่งในปัจจุบันมีให้บริการหลายภูมิภาคในเอเชีย รวมถึงอินเดีย ฮ่องกง เกาหลี สิงคโปร์ ไทย ไต้หวันและเวียดนาม

Iในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา COVID-19 ได้ทำให้หลายๆองค์กรต้องเปลี่ยนการทำงานไปเป็นการทำงานจากที่บ้าน ในตอนนี้บางบริษัทกำลังค่อยๆทยอยกลับเข้าทำงานในออฟฟิศ แต่จากการวิจัยล่าสุดของ Gartner พบว่าพนักงาน 48% มีแนวโน้มที่จะทำงานจากที่บ้านมากขึ้นหลังจาก COVID-19 โดยเปรียบเทียบกับ 30% ก่อนเกิดการระบาด*2ในขณะที่รูปแบบการทำงานก็มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก จึงทำให้องค์กรต่างๆ ต้องเร่งความพยายามในการปรับเปลี่ยนสถานที่ทำงานให้เป็นดิจิทัลมากขึ้น

Kyocera Smart Information Manager ที่เราได้พัฒนาขึ้นมา เป็นโซลูชั่นส์การเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานให้เป็นแบบดิจิทัลที่ใช้งานง่าย และเหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง สามารถรวมแหล่งข้อมูลที่หลากหลายประเภทไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเอกสารกระดาษ เอกสารอิเล็กทรอนิกส์และรูปภาพจากการสแกน ไปสู่ขั้นตอนการทำงานอย่างอัตโนมัติ เช่น การประมวลผลใบแจ้งหนี้และขั้นตอนการอนุมัติออนไลน์ ด้วยการควบคุมงานผ่านเวบบราวเซอร์ (web console) me.shสามารถเข้าถึงโปรแกรมได้จากทุกสถานที่ สร้างความยืดหยุ่นในการทำงานมากขึ้น เพื่อให้ทุกรูปแบบการทำงานสามารถเสร็จสมบูรณ์ได้แม้จะไม่อยู่ในออฟฟิศก็ตาม

“ ในกว่า 140 ประเทศ Kyocera ได้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือในด้านการจัดการเอกสารแก่ลูกค้าทุกขนาดธุรกิจ ในหลากหลายอุตสาหกรรม เราเข้าใจถึงสิ่งสำคัญที่ลูกค้าของเราต้องรับมือและสิ่งท้าทายต่างๆที่พวกเขาต้องเผชิญ ในขณะที่การเปลี่ยนแปลงในสถานที่ทำงานเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เราจึงมุ่งมั่นที่จะใช้ประสบการณ์นี้เพื่อผลักดันลูกค้าของเราให้บรรลุเป้าหมายการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลด้วยการนำเสนอบริการที่ครอบคลุม เพราะเราเชื่อว่าภารกิจของเราคือการช่วยให้ลูกค้าของเราเปลี่ยนข้อมูลที่มีให้เป็นความรู้และนำความรู้นั้นไปใช้งานได้จริง” Mr. Kimura Takuma ประธาน Kyocera Document Solutions Asia Limited ได้กล่าวไว้

ตั้งแต่ซอฟต์แวร์ที่ปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานของเอกสารให้เป็นดิจิทัลและทำงานในระบบอัตโนมัติ ไปจนถึงการเพิ่มความปลอดภัยทางดิจิทัล รวมถึงการเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพในการทำงาน Kyocera จะนำเสนอโซลูชั่นสำหรับความต้องการที่หลากหลาย โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าในทุกๆขั้นตอนของกระบวนการเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานให้เป็นแบบดิจิทัล

เกี่ยวกับ Kyocera Document Solutions Asia

Kyocera Document Solutions Asia Limited เป็นบริษัทในเครือของ Kyocera Document Solutions Inc. , ผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การจัดการเอกสารอย่างครบวงจรชั้นนำระดับโลก ตั้งอยู่ในโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ผลงานต่างๆของบริษัทมีทั้ง มัลติฟังก์ชั่นและพริ้นเตอร์ ที่มีคุณภาพไว้วางใจได้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตลอดจนแอปพลิเคชันทางธุรกิจและการให้บริการให้คำปรึกษาที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและจัดการขั้นตอนการทำงานเอกสารได้ง่ายๆด้วยตนเอง ทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพและวัฒนธรรมการบริการลูกค้าด้วยความเข้าใจและเอาใจใส่ วัตถุประสงค์ของบริษัท คือการช่วยให้องค์กรของลูกค้านำความรู้ที่มีไปทำงานเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง

Kyocera Document Solutions Inc. เป็นบริษัทหลักของ Kyocera Corporation ซึ่งเป็นผู้ผลิตชั้นนำเกี่ยวกับชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและยานยนต์ แพ็คเกจเซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบพลังงานอัจฉริยะ พริ้นเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสารและโทรศัพท์มือถือ สิ้นปีงบประมาณ วันที่ 31 มีนาคม 2020 บริษัท ฯ มีรายได้จากการขายรวมอยู่ที่ 1.6 ล้านล้านเยน (ประมาณ 14,700 ล้านเหรียญสหรัฐ) และยิ่งไปกว่านั้น Kyocera อยู่ในอันดับที่ # 549 ในการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes ประจำปี 2020 ในหัวข้อ “ Global 2000” รายชื่อบริษัทในตลาดหุ้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก

*1 ECM หมายถึงการรวมข้อมูลต่างๆของบริษัทเข้าด้วยกัน การจัดการอย่างมีประสิทธิภาพและการทำงานด้วยเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ
*2 Gartner “ 9 แนวทางการทำงานในอนาคต หลัง COVID-19”